Tỏi và cà rốt là hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu kết hợp chúng với nhau sẽ tạo ra thức uống còn tuyệt vời hơn.
Cùng với sự thay đổi thời tiết, hệ thống miến dịch của chúng ta có thể bị ảnh hưởng xấu. Điều này khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, hệ thống miễn dịch suy giảm, dễ mắc bệnh.
Do đó, bạn nên chọn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cung cấp đầy đủ năng lượng và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nước ép tỏi và cà rốt là một thức uống tuyệt vời giúp bạn giải quyết mối lo này.
Lợi ích tuyệt vời của cà rốt và tỏi
Cà rốt và tỏi vốn dĩ là hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta kết hợp chúng với nhau? Đây sẽ là một loại thức uống tự nhiên tuyệt vời không thua kém bất kỳ loại vitamin nào được bày bán ngoài hiệu thuốc.
Cà rốt: Đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu
Cà rốt rất giàu carotenoids, một loại sắc tối giúp cà rốt có màu cam tươi sáng. Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiếu chất chống oxy hóa như vitamin A, C, K, B8 và B9, axit pantothenic và các khoáng chất như kali, sắt, đồng và mangan. Hơn nữa, cà rốt còn có chứa các hợp chất khử trùng và kháng khuẩn, giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch.
Hàm lượng vitamin C trong cà rốt giúp kích thích sản xuất tế bào bạch cầu, củng cố hệ thống miễn dịch, từ đó bảo vệ cơ thể chống lại các virus gây bệnh.
Nhờ hàm lượng carotenoid, nước ép cà rốt giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, cà rốt rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp điều chỉnh lượng insulin và hàm lượng glucose chuyển hóa cơ thể. Do đó, loại củ này giúp lượng đường trong máu luôn ở trạng thái cân bằng.
Nước ép cà rốt cũng rất tốt cho gan. Điều này là nhờ vào tính chất sát trùng của cà rốt. Hơn nữa, loại nước ép này còn tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón và giúp đường ruột luôn khỏe mạnh.
Tỏi: Giúp cơ thể phòng tránh nhiều bệnh
Tỏi là một trong số ít những loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn khi đập dập hoặc cắt nhỏ. Các nhà nghiên cứu cho biết trong tỏi có tồn tại một hoạt chất kháng sinh tự nhiên là allicin.Tuy nhiên trong củ tỏi sống allicin chưa tồn tại, nó chỉ xuất hiện khi củ tỏi được đập nát.
Hợp chất lưu huỳnh được tìm thấy trong tỏi có tác dụng kích thích cơ thể tiết ra một loại protein gọi là ferroportin, giúp cải thiện quá trình hấp thu chất sắt.
Hơn nữa, trong tỏi có chứa hợp chất flavonoid và hợp chất lưu huỳnh. Do đó, chỉ cần ăn hai nhánh tỏi mỗi ngày là cơ thể đã nạp đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể tránh được nhiều bệnh.
Ngoài ra, tỏi cũng là thực phẩm giàu vitamin C, B complex (phức hợp gồm 8 vitamin nhóm B), protein và các khoảng chất như mangan, đồng, selen, phốt pho, kẽm, sắt.
Cách làm nước ép tỏi, cà rốt:
Nguyên liệu:
- 3 củ cà rốt
- 2 tép tỏi
- 200ml nước
Cách làm:
- Rửa sạch cà rốt rồi thái thành từng lát
- Bóc tỏi rồi đạp dập tỏi
- Cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay đến khi nào thấy mịn là được.
Bạn nên uống loại nước ép này trước bữa sáng 5 phút để đạt được hiệu quả cao nhất
Bình luận
reutlet
embebymob
Pubbild
Viết bình luận của bạn